Tuesday, Jun 27th

You are here ภารกิจผู้บริหาร มรภ.เลย ออกข่าวสื่อมวลชน ผีไม้จิ้มฟัน ผลงานนักศึกษาสู่การแสดงงานเพิ่มความงามอาคาร 23 ลงหนังสือพิมพ์เดลินิวส์

day
patid

วันก่อนไปถ่ายภาพการลงนามความร่วมมือการขับขี่ปลอดภัย ระหว่างขนส่งจังหวัดเลย ร่วมกับจังหวัดเลย และผู้ประกอบการในจังหวัดเลย สังเกตเห็นภายในอาคาร 23 มีภาพศิลปผลงานนักศึกษาติดประดับตกแต่งภายในอาคาร สร้างบรรยากาศการเรียน และความแปลกใหม่ให้อาคารเป็นมากกว่าอาคารเรียนปกติธรรมดาทั่วไป สวยงามแปลกตา และเป็นแกลอรี่แสดงภาพ

ผลงานศิลปะทั้งภาพวาด ภาพเขียนสี ภาพถ่าย ปละประติมากรรม อันเกิดิจากความคิดนักศึกษาถูกถ่ายทอดเป็นชิ้นงาน ถูกนำมาให้คะแนนโดยอาจารย์ผู้สอน งานส่วนใหญ่จะถูกเก็บไว้ไม่มีโอกาสให้คนทั่วไปได้ชื่นชม ผศ.ประดิษฐ์ วิชัย คณบดีคณะครุศาสตร์ นำผลงานมาติดแสดงบนฝั่งภายในอาคาร 23 ทุกชั้น ทุกมุม เปลี่ยนความคิด สร้างความรู้สึกเหมือนเดินในแกลอรี่ ส่วนงานประติมากรรม และการประดิษฐ์ นำมาวางใในจุดที่ผู้คนสามารถเดินและชมได้ ทั้ง หน้าอาคาร หน้าลิฟท์
    ผีตาโขน ทำจากไม้จิ้มฟัน ดูเป็นมากกว่างานศืลปะผสมผสานความตั้งใจและวิริยะอุตสาหะของผู้สร้างสรรค์ผลงาน นำไม้จิ้มฟันมาประสานกลายเป็นรูปร่างผีตาโขน การละเล่นของชาวอำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย และถูกนำเสนอลงมุมพิลึก หนังสือพิมพ์เดลินิวส์ และเดลินิวส์ออนไลน์
    ขอขอบคุณสื่อมวลชนที่ติดตามทำข่าวประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย ด้วยดีตลอดมา และขอขอบคุณนายดำรงค์ รักษ์จรรยาวงศ์ ผู้สื่อเดลินิวส์ จังหวัดเลย

คลิ๊กอ่านบนเดลินิวส์ออนไลน์

คลิ๊กอ่านแบบหนังสือพิมพ์เดลินิวส์