มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย ร่วมกับชาวชุมชนบ้านกำเนิดเพชร ถวายกฐินวัดถ้ำพญานาค ทะนุบำรุงศาสนา

Friday, Nov 24th

มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย ร่วมกับพุทธศาสนิกชนบ้านกำเนิดเพชร ถวายกฐินวัดถ้ำพญานาค บ้านกำเนิดเพชร ตำบลเมือง อำเภอเมือง จังหวัดเลย
     เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 2560 เวลา 16.00 น. มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย ร่วมกับพุทธศาสนิกชนบ้านกำเนิดเพชร ตั้งองค์กฐิน ณ วัดถ้ำพญานาค บ้านกำเนิดเพชร  มีพิธีสมโภชกฐิน มี ผศ.ดร.เชาว์ อินใย อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเลย เป็นประธานจุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย สมาธทานศีล กราวน้ำรับพร และฟังการแสดงธรรมเทศนา ความเป็นมากฐิน
      เช้าวันที่ 2 พฤศจิกายน 2560 เวลา 07.00 น. คณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร นักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏเลย และชาวชุมชนบ้านกำเนิดเพชร ร่วมทำบุญตักบาตร ถวายภัตตาหารแด่พระสงฆ์ ในเวลา 09.29 น. แห่กฐินขึ้นบนศาลา ผศ.ดร.เชาว์ อินใย อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเลย จุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย สมาทานศีล และถือผ้ากฐินกล่าวคำถวายผ้ากฐิน พระสงฆ์ประกอบสังฆกรรมผ้ากฐิน กราวดน้ำรับพร หลังเสร็จพิธีร่วมรับประทานอาหาร รวบรวมจตุปัจจัยร่วมทำบุญกฐินครั้งนี้ เป็นจำนวนเงิน 255,863 บาท

พิธีสมโภชกฐิน
ร่วมทำบุญตักบาตร
ถวายภัตตาหารเช้า
แห่กฐิน
ถวายผ้ากฐิน

งานประชาสัมพันธ์และประสานชุมชน