มรภ.เลย ต้อนรับเอกอัครราชฑูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย

Sunday, Dec 17th

มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย ให้การต้อนรับเอกอัครราชฑูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย ลงพื้นที่จังหวัดเลย ศึกษาข้อมูลเศรษฐกิจจังหวัดเลย

เวลา 09.30 น. ฯพณฯ กลิน ที เดวีส์ เอกอัครราชฑูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทยและคณะ เดินทางลงพื้นที่จังหวัดเลย จากสนามบินจังหวัดเลย มายังมหาวิทยาลัยราชภัฏเลย โดยมี ผศ.อารีวรรณ์ บังเกิด รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเลยและคณะผู้บริหาร ให้การต้อนรับ มีหัวหน้าส่วนราชการจังหวัดเลย มาต้อนรับ โดยนายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ให้การต้อนรับจากสนามบินมายังมหาวิทยาลัยราชภัฏเลย ได้ขึ้นหารือและแลกเปลี่ยนข้อมูลด้านสังคม เศรษฐกิจ วัฒนธรรม การเมืองของจังหวัดเลย
      ต่อมาเป็นการถ่ายภาพและมอบของที่ระลึกจากผู้ว่าราชการจังหวัดเลย โอกาสนี้ ผศ.อารีวรรณ์ บังเกิด รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเลย ได้มอบของที่ระลึกแก่ ฯพณฯ กลิน ที เดวีส์ เอกอัครราชฑูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย
     จากนั่น ฯพณฯ กลิน ที เดวีส์ เอกอัครราชฑูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย เปิดโอกาสให้สื่อมวลชนสัมภาษณ์ถึงการเดินทางมาจังหวัดเลยครั้งนี้ และกล่าวแสดงความประทับใจ และชื่นชมประเพณีวัฒนธรรมของจังหวัดเลย จังหวัดเลยมีศักยภาพหลากหลายด้าน มีความสัมพันธ์อาณาเขตติดกับประเทศสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว มีวัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์ โดยเฉพาะงานประเพณีบุญหลวงและการละเล่นผีตาโขน การมาครั้งนี้เพื่อแลกเปลี่ยนและนำข้อมูลกลับไปประชาสัมพันธ์จังหวัดเลยให้เป็นที่รู้จักของชาวตะวันตก เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวประเทศไทย และที่จังหวัดเลย หลังให้สัมภาษณ์ เป็นการมอบของที่ระลึกแก่ตัวแทนสื่อมวลชน
      ทางคณะเอกอัครราชฑูตและผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ได้เดินชมสถานที่ อาคารภายในมหาวิทยาลัยราชภัฏเลย และได้เดินทางไปพบหอการค้าจังหวัดเลย และไปอำเภอเชียงคาน

แลกเปลี่ยนแนวคิดการพัฒนาศักยภาพจังหวัดเลย
มรภ.เลย มอบของที่ระลึกเอกอัครราชฑูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย
ร่วมบันทึกภาพเป็นที่ระลึก
สื่อมวลชนสัมภาษณ์การมาเยือนจังหวัดเลย
เดินชมมหาวิทยาลัยราชภัฏเลย