Friday, Jul 19th

Last update02:27:52 AM GMT

Profile

Layout

Direction

Menu Style

Cpanel
You are here ภารกิจผู้บริหาร มรภ.เลย ออกข่าวสื่อมวลชน

ข่าวรับสมัคร

วุ้นย่านาง สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหาร มรภ.เลย ลงสกู๊ปหนังสือพิมพ์เดลินิวส์

    นวัตกรรมการนำย่านางและหญ้าหวาน โดย ดร.สุภาวดี สำราญ  อาจารย์สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหาร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย นำมาปรับเปลี่ยนรูปแบบให้เป็นผลิตภัณฑ์เพื่อคนรักสุขภาพ เป็นขนมวุ้นย่านาง ส่งผลให้ทุกเพศ ทุกวัย ก็สามารถทานใบย่านางที่มีสรรพคุณทางยาได้ คนที่เป็นเบาหวานก็สามารถทานได้ นำเสนอผ่านสื่อไทยรัฐออนไลน์ และครั้งนี้ ถูกนำเสนอผ่านสกู๊ปหน้าสีหนังสือพิมพ์เดลินิวส์ ฉบับวันจันทร์ที่ 21 กันยายน 2558 

ผีไม้จิ้มฟัน ผลงานนักศึกษาสู่การแสดงงานเพิ่มความงามอาคาร 23 ลงหนังสือพิมพ์เดลินิวส์

    วันก่อนไปถ่ายภาพการลงนามความร่วมมือการขับขี่ปลอดภัย ระหว่างขนส่งจังหวัดเลย ร่วมกับจังหวัดเลย และผู้ประกอบการในจังหวัดเลย สังเกตเห็นภายในอาคาร 23 มีภาพศิลปผลงานนักศึกษาติดประดับตกแต่งภายในอาคาร สร้างบรรยากาศการเรียน และความแปลกใหม่ให้อาคารเป็นมากกว่าอาคารเรียนปกติธรรมดาทั่วไป สวยงามแปลกตา และเป็นแกลอรี่แสดงภาพ

ดร.สุภาวดี อ.สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหาร มรภ.เลย ทำ"วุ้นย่านาง" ขนมหวานคนรักสุขภาพ นำเสนอข่าวผ่านเดลินิวส์ออนไลน์

     วุ้นย่านาง ขนมหวานไร้น้ำตาล ไอเดียทำจริงทานได้ ดร.สภาวดี สำราญ อาจารย์สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหาร มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย นำใบย่านาง และหญ้าหวาน มาทำขนมวุ้นเพื่อสุขภาพ รสชาติอร่อย

กล่องหน้าผีขนน้ำ ผีตาโขน มรภ.เลย ลงข่าวเดลินิวส์ออนไลน์

     ผลงานนักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย นำงานประเพณีท้องถิ่นมาประยุกต์ใหม่ทำเป็นกล่องสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่สูง 3 เมตร กว้าง 1.5 เมตร ตกแต่งด้วยภาพผีตาโขนและผีขนน้ำ เก๋สวยงาม ออกสื่อเดลินิวส์ออนไลน์

โครงการนำร่องคูปองพัฒนาครู ลงหนังสือพิมพ์ข่าวสด มรภ.เลย ร่วมกับ สนง.เขตพื้นที่การศึกษาเลย

    เมื่อเสาร์ที่ 22 สิงหาคม 2558 มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย โดยคณะครุศาสตร์ ร่วมกับ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาเลย จัดโครงการนำร่องคูปองพัฒนาครู โดยใช้โครงงานเป็นฐาน พัฒนาครูในพื้นที่จังหวัดเลย และจังหวัดหนองบัวลำภู

Scince show สัปดาห์วิทย์ฯ ลงขาวหนังสือพิมพ์เดลินิวส์

     จากการแข่งขัน Scince show ในงานสัปดาห์วิทยาศาสตร์ มีประเด็นมุมการประชาสัมพันธ์กิจกรรมการจัดงานของคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และรวมถึงงานแสดงผลงานทางวิชาการของคณาจารย์และนักศึกษา ถึงนวัตกรรม การพัฒนาผลิตภัณฑ์ และแนวคิดที่แปลกใหม่และเป็นประโยชน์นำไปใช้งานและการพัฒนาต่อยอดสุ๋ชุมชน โดยเฉพาะพื้นที่จังหวัดเลย และจากนวัตกรรมการสร้างแนวทางการเสริมสร้างกระบวนการเรียนรู้ทางวิทยาศาสตร์ และสร้างความน่าสนใจในวิทยาศาสตร์ 

นศ.ใช้เหรียญ 2 บาท ทำ ‘พานเงินพานทอง’ ไหว้ครู นำเสนอผ่านสื่อมวลชน

          เก็บตกจากวันไหว้ครูเมื่อวันที่ 13 สิงหาคม 2558 มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย ได้ถูกนำเสนอข่าวผ่านสื่อทั้งไทยรัฐออนไลน์ หนังสือพิมพ์เดลินิวส์ และเดลินวส์ออนไลน์ ถึงความคิดสร้างสรรค์การทำพานไหว้ครูของนักศึกษาวิชาการจัดการโลจิสติกส์ ม.ราชภัฏเลย

ชาวฟ้าชมพู ร่วมสักการะศาลพระภูมิประจำมหาวิทยาลัย

     เช้าวันพฤหัสบดีที่ 18 มิถุนายน 2558 เวลา 09.00 น. ผศ.สนิท เหลืองบุตรนาค อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเลย นำคณะผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ พนักงานมหาวิทยาลัย และนักศึกษา ร่วมสักการะศาลพระภูมิประจำมหาวิทยาลัยราชภัฏเลย

คณะมนุษย์ศาสตร์ฯ มรภ.เลย ร่วม ทต.นาอ้อ ออกสื่อหนังสือพิมพ์เดลินิวส์

      จากการที่ทางคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศษสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย ร่วมกับเทศบาลตำบลนาอ้อ จังหวัดเลย ศึกษาสร้างเส้นทางนำเที่ยววัฒนธรรมชุมชนนาอ้อ และได้รับการสนับสนุนงบประมาณจาด อพท.เลย ถูกนำเสนอเป็นสกู๊ปหน้าสีในหนีงสิอพิมพ์เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 16 มิถุนายน 2558 ขอขอบคุณพี่ดำรงค์ รักษจรรยาวงษ์ ผู้สื่อข่าวเดลินิวส์ จังหวัดเลย ที่นำเรื่องราวเสนอผ่านสื่อหนังสือพิมพ์ งานประชาสัมพันธ์และประสานงานชุมชน มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย ขอขอบคุณ รวมถึงสื่อมวลชนทุกท่านที่ติดตามนำเสนอข่าวมหาวิทยาลัยราชภัฏเลยด้วยดีมาตลอด

feeds

»ÃСÒȨѴ«×éͨѴ¨éÒ§ÀÒ¤ÃÑ°
»ÃСÒȨѴ«×éͨѴ¨éÒ§ÀÒ¤ÃÑ°ÅèÒÊØ´
»ÃСÒȨѴ«×éͨѴ¨éÒ§ÀÒ¤ÃÑ°